Tại sao ḿnh phải cảnh báo về việc sử dụng tài khoản icloud trên iOS 7 8 cho anh em bởi v́ bắt đầu từ iOS 7 8 th́ Apple cập nhật thêm khả năng vô hiệu hoá iPhone khi nó bị ăn cắp, cụ thể là máy sẽ luôn yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu iCloud mỗi khi bị retore firmware ( nếu bạn đă đăng nhập tài khoản iCloud ), ngay cả khi đă chuyển về DFU để restore th́ cũng bị bắt phải nhập thông tin này.

HungApple đă test bằng 2 cách active bằng Wifi iTunes đều bắt buộc phải nhập ID Apple đă sử dụng trước đó.
Thực tế HungApple đă kiểm tra và thử nghiệm về "Activation Lock" cho thấy khi bạn đăng nhập iCloud trên iOS 7, sau đó mở tính năng
Find My iPhone, (tính năng này có lẽ sẽ có một ngày không xa, rồi bật iCloud Keychain lên) th́ bạn không có cách nào để thoát được ID iCloud nếu như không biết được mật khẩu.


(Apple đă loại bỏ tính năng iCloud Keychain trên iOS 7 8 chính thức)

Đă cập nhật cho anh em ở phiên bản chính thức.

Click here to view the original image of 790x692px.


Trong khi trên site của Apple, iCloud Keychain vẫn được đánh dấu là tính năng "sắp có" trong iOS 7 nhưng không hiểu lư do tại sao Apple đă loại bỏ nó ra khỏi phiên bản iOS 7 GM. Có khả năng là Apple đă lựa chọn cung cấp tính năng cùng lúc với việc phát hành hệ điều hành OS X Mavericks, dự kiến được phát hành vào cuối năm nay.


Click here to view the original image of 800x724px.


Tính năng này vẫn được Apple đánh dấu là "sắp phát hành" trên site của họ.

Đầu tiên giới thiệu tại WWDC, iCloud Keychain là tính năng mới cho phép quản lư mật khẩu qua thiết bị của Apple, được thiết kế để chia sẻ và lưu trữ mật khẩu trên tất cả các sản phẩm của Apple chạy iOS 7 và OS X Mavericks. Ngoài mật khẩu, iCloud Keychain cũng lưu trữ thông tin đăng nhập trang web, thông tin thẻ tín dụng, và các mạng Wi-Fi...
Trong khi Mavericks sẽ không có sẵn cho đến sau vào mùa thu, iOS 7 8 sẽ được phát hành cho người dùng vào ngày 18/9, trước khi bán ra chính thức
iPhone 5s và iPhone 5c vào ngày 20/9.
Nên các bạn phải nhớ pass nếu muốn restore iphone của ḿnh nhé nhưng ḿnh khuyên các bác là hăy logout tài khoản icloud ra rùi hăy restore cho an toàn nhé.Nếu ko nhớ pass hoặc pass người khác đă restore th́ máy thành cục gạch nhé ( Chú ư: iO7 8 logout phải có pass mới logout được nhé ! )
Nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud đang dùng trên máy th́ thiết bị của bạn sẽ măi nằm ở chế độ chờ kích hoạt này( hiện tại vẫn chưa có cách mở), đồng nghĩa với việc biến thành cục chặn giấy v́ hiện tại chưa có cách để vượt qua bước này, đây là cải tiến cực kỳ hiệu quả ở iOS 7 8, không ai có thể sử dụng trái phép thiết bị của bạn nếu chưa được sự đồng ư.
Trong trường hợp người lạ cầm vào máy của bạn và có thể vào phần Cài đặt (do bạn không đặt pass cho máy) th́ người ta cũng không thể vô hiệu hoá tính năng iCloud cũng như "
Find my iphone- "T́m iPhone" v́ mỗi khi vô hiệu hoá cần nhập mật khẩu của tài khoản iCloud. Chỉ cần bạn không để lộ mật khẩu này là được.


Những lưu ư cho anh em:

  • Luôn bật kết nối dữ liệu (như wifi, 3G) và mở dịch vụ định vị để ứng dụng có thể hoạt động sẽ tốt khi chúng ta t́m máy (cái này rất cần thiết khi máy bạn đă bị mất).
  • Nếu có ư định chuyển nhượng máy cho người dùng
  • Luôn đặt mật khẩu cho điện thoại, và sử dụng thêm iCloud. Mật khẩu của máy có thể lộ nhưng mật khẩu iCloud th́ nhất thiết không được để cho ai biết.
    mới th́ nhớ vô đăng xuất iCloud để tránh phiền phức cho người dùng sau này. C̣n nếu bạn là người đi mua máy th́ cầu yêu cầu chủ cũ đăng xuất iCloud của họ ra trước.

Anh em kỹ thuật nên chú ư (rất quan trọng):

Rỏ ràng tính năng này có thể nói là giải pháp hoàn hảo trong việc chống trộm, nhưng vô h́nh dung nó có thể làm khó dân làm kỹ thuật phần mềm iOS, tại sao? Có rất nhiều "tai nạn" xảy ra cho anh em kỹ thuật với tính năng "Activation Lock", ḿnh xin tŕnh bày một số cơ bản, số c̣n lại các bạn bổ sung và cho ư kiến:

Trường hợp 1: Ở Việt Nam chúng ta sử dụng
iphone, ipad hoặc ipod chủ yếu từ nguồn xách tay từ nước ngoài, do đó một số đă qua sử dụng và vô t́nh bạn hoặc người thân của minh cầm 1 thiết bị đă "qua tay" mà người sử dụng trước đó đă kích hoạt tính năng "Activation Lock" th́ xem như thiết bị bạn đang sử dụng biến thành "cục gạch" lúc nào không hay. Ví dụ đơn giản: 1 ngày đẹp trời nọ thiết bị bạn đang sài bị lỗi buộc phải restore mà khi restore th́ không thể kích hoạt lại thiết bị đó do không có ID.

Trường hợp 2: Một anh kỹ thuật iOS bổng nhận được một thiết bị chạy iOS 7 8 đang treo táo, chỉ c̣n cách duy nhất là Restore, cũng giống trường hợp 1 là không thể active, máy cũng biến thành cục gạch, nhưng trường hợp này vẫn có thể giải thích với khách hàng t́nh trạng như thế...

Trường hợp 3: Cũng một anh kỹ thuật nọ khi chạy máy cho khách hàng do mất tập trung quên mất bước quan trọng là hỏi ID Apple để vô hiệu iCloud, Find My iPhone
.chạy xong "ăn nguyên con", do cũng không thể Active lại nếu ID Apple trước đó sử dụng không phải "chính chủ" của người đưa máy

Xem thêm các bài cùng mục này: