Kích hoạt mật khẩu hai lớp, nâng cao tính bảo mật cho iCloud tránh bị hack

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao khá nhiều về việc tài khoản iCloud có thể bi kẻ xắu dễ dành hack được và khiến những chiếc iPhone cao cấp trở thành... cục gạch. apple đă cung cấp tính năng mật khẩu hai lớp trên iCloud từ khá lâu để nâng cao tính bảo mật nhưng phần lớn người dùng vẫn chưa quan tâm kích hoạt.

Xem thêm: Những lư do khiến người dùng đánh mất tài khoản iCloud >>> Bảo mật 2 lớp giúp chúng ta bảo vệ tài khoản iCloud cũng như Apple ID bằng cách xây thêm một hàng rào. Ngay khi người dùng đăng nhập bằng mật khẩu thường ngày của ḿnh, bạn sẽ ngay lập tức nhận được một mật mă 4 chữ số để xác minh truy cập. Bạn hăy thiết lập ngay tính năng này nhé!
*Kích hoạt "Bảo mật hai lớp"
Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang Apple ID: >>>Click vào đây<>



Đăng nhập bằng tài khoản Apple (iCloud).



Click chọn Mật khẩu và Bảo mật.



Ở mục Xác Minh Hai Bước, chọn "Bắt đầu".



Sau đó, bạn bấm Tiếp tục ba lần để xác nhận các điều khoản của Apple.



Apple sẽ yêu cầu bạn chờ 3 ngày để xác minh thao tác, bấm Hoàn tất.



*Cài đặt tính năng "Bảo mật hai lớp"
Sau 3 ngày chờ đợi, chúng ta sẽ nhận được email xác nhận từ Apple và tiếp tục cài đặt "Bảo mật hai lớp". Đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại dùng để nhận mă xác thực OTP.

Chọn mă vùng Việt Nam và nhập số điện thoại vào khung dưới (bỏ số 0 đầu tiên).



Bạn sẽ nhận được một mă xác thực gồm 4 chữ số trong tin nhắn SMS được gửi đến số điện thoại đă đăng kư ở trên, hăy nhập mật mă này vào và bấm "Verify" (xác thực).



Apple sẽ thông báo số điện thoại của bạn đă được xác thực, tiếp tục bấm vào "Continue" và hệ thống sẽ gửi đến bạn "Recovery Key"

.Nhập lại "Recovery Key" bạn vừa được nhận vào để hệ thống xác thực.Bước cuối cùng, hăy chọn "Enable Two-step Verification" để xác nhận sử dụng tính năng "Bảo mật hai lớp".Thông báo bạn đă hoàn thành!Những bước kích hoạt khá dài ḍng nhưng lại rất đơn giản đúng không nào? Hăy lưu ư, một khi Apple đă cung cấp cho chúng ta tính năng bảo mật mới có nghĩa họ đang ngầm thông báo rằng khả năng bảo mật hiện tại của họ không c̣n được đảm bảo chắc chắn nữa. Vậy th́ c̣n chần chừ ǵ mà không nhanh tay kích hoạt ngay "Bảo mật hai lớp" nào. Nếu các bạn c̣n mẹo vặt nào khác có thể giúp nâng cao tính bảo mật của iCloud th́ hăy cùng chia sẻ với mọi người qua khung b́nh luận bên dưới nhé!

Xem thêm các bài cùng mục này: